Giới thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Công ty Cổ Phần Khai Sơn mà tiền thân là Công Ty Khai Sơn (TNHH) được thành lập ngày  17/10/1994, có trụ sở đầu tiên tại nhà riêng cụ Trần Trung Kha thôn Đông Côi, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Hà Bắc, nay là thôn Đông Côi thuộc thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhưng văn phòng chính lại ở số nhà 17 tổ 11 thị trấn Sài Đồng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Công ty có 3 thành viên sáng lập:

- Cụ Trần Trung Kha – Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên

- Bà Nguyễn Thị Loan – Giám đốc Công Ty

- Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Thành viên

 

Cụ Trần Trung Kha – Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên

 

 

Ông Trần Quang Khai – Chủ Tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc

 

 

Bà Nguyễn Thị Loan – Phó Chủ Tịch HĐQT- Phó Tổng Giám Đốc


 

C:UsersAdministratorDesktopẢNH KĐT + KCNKS 20 Nam JPGÔng Trần Quang.jpg

Ông Trần Quang – Phó Giám Đốc (1995 - 2000)

 

 

Ông Vương Khắc Tiến – Phó Giám Đốc (2001-2006)

 

C:UsersAdministratorDesktopẢNH KĐT + KCNKS 20 Nam JPGÔng Trần Văn Hoan.jpg

Ông Trần Văn Hoan – Phó Giám Đốc (2006-2012)

 

Với số vốn ban đầu chỉ có 828 triệu đồng.

Từ những bước đi chập chững đầu tiên vào thương trường, với thời gian chưa đầy 6 tháng tuổi, bằng nhiều cố gắng, ngày 1/4/1995 Công ty đã làm lễ khởi công đầu tư xây dựng nhà máy gạch Tuy-nel công suất 20 triệu viên/ năm tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhưng dự án đã thất bại do những bất ổn về an ninh tại khu vực với thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Không gục ngã sau những khó khăn và mất mát to lớn đó, tháng 8 năm 1995 Công ty đã trúng thầu công trình xây dựng nhà máy gạch Tuy-nel Cầu Ngà, thuộc huyện Quế Võ, là công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh Hà Bắc lúc bấy giờ, với giá trị trúng thầu lên tới 10 tỷ đồng. Đây là kết quả ban đầu rất đáng khích lệ để Công Ty bước tiếp.

Cuối năm 1996 Công ty đã chuyển địa điểm đầu tư về khu vực lò gạch cũ bỏ hoang với mặt bằng là những thùng đấu sâu hoắm, nham nhở và điêu tàn thuộc địa phận thôn Đông Côi, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành và ngành nghề được lựa chọn là sản xuất và kinh doanh tấm lợp Fibro xi măng. Tuy nhiên, do chủ quan việc đầu tư sản xuất và kinh doanh tấm lợp Fibro xi măng đã trải qua các năm 1997, 1998 đầy biến động với khối lượng sản phẩm hỏng và các chất phế thải chất chồng như núi. Rồi bằng ý chí, nghị lực, sự đồng lòng và sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên toàn Công Ty tình hình sản xuất kinh doanh đã đi dần vào ổn định và phát triển rực rỡ trong các năm từ 1999 đến 2008.

Không dừng lại ở đó, với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững Công Ty đã chuyển trọng tâm sang lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản:

Năm 2005: Khởi công Dự án Khu đô thị Khai Sơn – Thuận Thành thuộc địa phận xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh với tổng diện tích quy hoạch là 33ha, gồm các hạng mục như: Khu biệt thự cao cấp, nhà phố thông tầng và các công trình thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí khác…với tổng mức đầu tư xấp xỉ 500 tỷ đồng.

Năm 2007: Khởi công Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu Công Nghiệp Khai Sơn – Thuận Thành 3, thuộc địa phận xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh với diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 140ha, dự kiến cả 2 giai đoạn khoảng 1000ha với tổng mức đầu tư gần 4000 tỷ đồng.

Cả hai dự án trên đến nay đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo nên diện mạo và sắc thái mới cho cả một vùng. Nó không chỉ là niềm kiêu hãnh của những con người làm nên Khai Sơn mà còn là niềm tự hào của rất nhiều người dân địa phương.

Năm 2008: Bắt đầu triển khai Dự án đầu tư và xây dựng tuyến đường 40m từ đê Ngọc Thụy đến nút xoay khu đô thị mới Thượng Thanh thuộc địa phận quận Long Biên, thành phố Hà Nội có chiều dài con đường khoảng 4km và dự án đối ứng Khai Sơn City với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Đây là một trong số 9 dự án BT trọng điểm của thành phố Hà Nội đang được tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Nó đánh dấu một bước đột phá mới của công ty trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và dự kiến công trình sẽ được khởi công vào quý IV năm 2016.

Từ một Công ty TNHH nhỏ bé với số vốn ban đầu 828 triệu đồng, đến tháng 8 năm 2008 đã chuyển đổi thành Công Ty Cổ Phần với số vốn lên tới 365 tỷ đồng, hiện nay là gần 1000 tỷ đồng. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, bằng mồ hôi, công sức, nghị lực, bản lĩnh và sức sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ, công ty Khai Sơn đã lớn mạnh không ngừng với mô hình phát triển của một Tập đoàn gồm Công ty Mẹ và các Công ty con, có vốn chủ sở hữu tăng gần 1000 lần, đời sống cán bộ công nhân viên ngày một nâng cao, đóng góp cho xã hội, cộng đồng ngày một lớn. Công ty đã thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp, quỹ khuyến học và quỹ từ thiện Khai Sơn tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhiều cháu tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và tham gia tích cực vào sự nghiệp khuyến học khuyến tài của địa phương.

CÁC GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ CỦA CÔNG TY
THỜI KỲ MỚI THÀNH LẬP


 

Quyết định thành lập công ty ngày 17/10/1994 với vốn điều lệ ban đầu là: 828.000.000Đ
 

17/10/1995 gặp mặt cán bộ nhân viên kỷ niệm 1 năm thành lập Công Ty tại Văn phòng giao dịch số 17 tổ 11 – Thị trấn Sài Đồng – Huyện Gia Lâm.

Cụ Trần Trung Kha – Chủ Tịch đầu tiên

Ông Trần Quang Khai – Giám Đốc

Bà Nguyễn Thị Loan – Phó Giám Đốc

Ông Trần Quang – Phó Giám Đốc

Và các thành viên khác trong Công Ty

 

  

Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Khai Sơn tháng 17/10/1995 kỷ niệm 1 năm thành lập Công ty

 

NHỮNG BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN

TỪ THÁNG 10 NĂM 1994 ĐẾN THÁNG 5 NĂM 1995

Nhà máy gạch Tuynel (1/4/1995)

 

    

Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Thuận Thành, công suất 20 triệu viên/ năm

 

 

PCT UBND tỉnh Hà Bắc Nguyễn Thế Thảo tham dự lễ khởi công (1/4/1995)

 

 

Quang cảnh buổi lễ khởi công nhà máy gạch Tuynel công suất 20 triệu viên/năm – 1/4/1995

 

THỜI KỲ XÂY LẮP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Từ tháng 6 năm 1995 đến hết năm 1996

 

Lễ khởi công xây dựng nhà máy gạch Tuynel Cầu Ngà – 20 triệu viên/năm – 24/9/1995

 

 

Ông Nguyễn Thế Thảo – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Hà Bắc tham gia khởi công Dự án

 

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành dây chuyền sản xuất gạch Tuynel Cầu Ngà tháng 4/1996
 

THỜI KỲ SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TẤM LỢP FIBRO XI MĂNG

Từ năm 1997 đến năm 2008

 

Trụ sở công ty tại thôn Đông Côi, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành năm 1996
 

 

Dây chuyền sản xuất tấm lợp đầu tiên

 

KHASO là tấm lợp được tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

 

Đoàn cán bộ liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh về thăm nhà máy

 

 

Lễ khai trương văn phòng đại diện và giới thiệu sản phẩm công ty Khai Sơn tại phường Thị Cầu – TP Bắc Ninh
 

 

THỜI KỲ ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Từ năm 2005

 

TGĐ – Ông Trần Quang Khai cùng các CBNV trong Công Ty tại Lễ động thổ Dự án Khu đô thị Khai Sơn – Thuận Thành (2005)

 

 

Trước giờ xuất quân thi công Dự án Khu Đô Thị Khai Sơn – Thuận Thành

Bước mở đầu cho một thời kỳ mới

 

 

Xe đất đầu tiên của Dự án

 

 

Lễ ký hợp đồng với Công ty Đất Hiếm Nhật Bản

 

 

Tiệc chào mừng với các đối tác Hàn Quốc
 

TẦM NHÌN SỨ MỆNH

Cùng với quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam và những thành công đã đạt được, Công ty CP Khai Sơn đang nỗ lực vươn lên trở thành một Tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Khai Sơn xác định chiến lược kinh doanh lấy Đầu tư kinh doanh bất động sản là mảng kinh doanh cốt lõi và dần khẳng định vị thế trên thương trường.

 

   

 

TẦM NHÌN

Công Ty Cổ Phần Khai Sơn luôn nỗ lực trở thành một Tập đoàn chuyên đầu tư kinh doanh bất động sản uy tín, chuyên nghiệp và thu hút nhất thị trường trong và ngoài nước. Khai Sơn sẽ là nơi khách hàng trao gửi niềm tin trọn vẹn, là nơi người lao động cống hiến hết mình, cổ đông hoàn toàn hài lòng và cộng đồng được hưởng nhiều lợi ích.

SỨ MỆNH

Khai Sơn không ngừng phấn đấu phát triển và đưa các tiêu chuẩn quốc tế vào mỗi Dự án mà mình thực hiện. Tập thể cán bộ, công nhân viên công ty luôn đặt ra và hướng đến những chuẩn mực cao nhất. Góp phần phát triển kinh tế Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân là trọng tâm trong sứ mệnh kinh doanh của chúng tôi

  • Đối với khách hàng: Luôn tôn trọng, lắng nghe, cung cấp sản phẩm giá trị chất lượng.

  • Đối với CBNV: Xây dựng đội ngũ CBNV làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả, gắn bó lâu dài với công ty

  • Đối với cổ đông: sử dụng nguồn vốn hiệu quả, gia tăng giá trị lợi ích lâu dài;

  • Đối với cộng đồng: Đóng góp tích cực cho các hoạt động mang tính nhân văn của xã hội.